Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Mỗi chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu được cắp sách tới trường. Gắn với kỉ niệm về mái trường yêu dấu là hình ảnh các thầy cô giáo kính yêu, những người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức.

Quãng đời học sinh của mỗi người không thể thiếu vắng hình ảnh thầy cô. Đó là mái tóc thầy bạc trắng vì bụi phấn, là giọng nói cô ấm áp khi giảng bài, là nụ cười khích lệ động viên của thầy khi ta vấp ngã, là giọt nước mắt hạnh phúc của cô khi ta đạt được kết quả cao trong mỗi kì thi. Có thể nói một trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình yêu của thầy cô dành cho chúng ta.

Để tỏ lòng biết ơn với những người đã ươm mầm kiến thức, vun đắp những ước mơ, nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các bạn học sinh cuốn sách “Bài học của thầy” như một món quà nhỏ để đền đáp công ơn của thầy cô với tất cả lòng tri ân và kính mến của biết bao thế hệ học trò.

“ Bài học của thầy ”  là một cuốn sách nằm trong tủ sách Sống đẹp do nhiều tác giả sưu tầm, tuyển chọn được nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2018. Sách dày 191 trang, in trên khổ giấy 13,5 x 20,5 cm.

Mở đầu cuốn sách là “Phương pháp rèn luyện” của người thầy giáo khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Cậu học trò ấy muốn học võ nhưng thầy lại dạy cậu cách sơn hàng rào, cọ bảng, cọ ô tô. Cậu bé dù đã cố gắng làm nhưng cuối cùng không nhẫn nại được mà hỏi thầy vì sao không dạy mình học võ.Và câu trả lời của thầy là thế nào? Câu trả lời ấy đã giúp cậu hiểu ra điều gì trong cuộc sống? Mời các bạn tìm đọc câu chuyện trên trang 7 của cuốn sách nhé.

Tiếp đến là“Nỗ lực về đích” được in trên trang 25 đến trang 27 khiến chúng ta phải suy ngẫm. Anh học trò đầy quyết tâm với mong ước trở thành võ sĩ nổi tiếng nhưng lại nôn nóng hỏi thầy phải mất bao nhiêu thời gian. Anh nhận được câu trả lời là 10 năm, 20 năm, 30 năm theo cấp độ chăm chỉ của mình. Anh vô cùng ngạc nhiên không hiểu tại sao thời gian càng dài hơn khi anh càng cố gắng luyện tập hơn. Thật kì lạ! Các em có tò mò muốn biết lí do không? Hãy đến với câu chuyện để tìm lời giải đáp nào.

Hay như lời dạy của một ông giáo già với học trò cũ về ý nghĩa cuộc sống thông qua những chiếc cốc đẹp, xấu mà bên trong chỉ là những giọt cà phê như nhau ở trang 128…Vâng! Nghề thầy giáo thật sự là một nghề cao quý. Cao quý bởi những bài học, những triết lí, những tình yêu thương cao cả của người thầy đối với lớp lớp học trò.

Toàn bộ tác phẩm trên gồm 46 câu chuyện được đúc kết trong từng trang sách, mỗi trang sách là một bài học nhân từ về đạo làm trò, làm con về tình cảm ấm áp và trách nhiệm - tình thương của mỗi người. Các tác giả đã tạo những mạch truyện tự nhiên, giản dị mà sâu lắng. Người đọc qua đó sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ suy ngẫm về những gì mình phải làm, nên làm cho hôm nay và mai sau. Chúng ta hãy cố gắng học thật giỏi,  nỗ lực hết sức mình để bố mẹ, thầy cô tự hào vì có một người con, một người học trò xứng đáng.

Mỗi câu chuyện khép lại là những cảm nhận sâu sắc dành cho bạn đọc. Mong rằng cuốn sách “Bài học của thầy” thật sự là món quà, tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tất cả tình yêu, sự kính trọng của các con gửi tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam và cuốn sách sẽ trở thành một người bạn theo chân mỗi người học sinh trong suốt quãng đời cắp sách đến trường.

Xin trân trọng cảm ơn!